Nhật Bản cấm tất cả người nước ngoài nhập cảnh do lo ngại biến thể Omicron.

Nhật Bản sẽ khôi phục các biện pháp kiểm soát biên giới chặt chẽ, cấm tất cả người nước ngoài nhập cảnh do lo ngại biến thể Omicron.

Nhật Bản ngừng cho phép người nước ngoài nhập cảnh do biến thể Omicron - Ảnh 1.

  • Người Nhật vui vẻ hóa trang đi chơi và chụp ảnh với các trang trí Giáng sinh. Nhật Bản vừa quyết định ngừng nhập cảnh với người nước ngoài do biến thể Omicron – Ảnh: REUTERS

Theo Hãng tin AFP, thông báo do Thủ tướng Nhật Fumio Kishida công bố ngày 29-11, chỉ vài tuần sau khi nước này nới lỏng các quy định nhập cảnh nghiêm ngặt.

“Chúng tôi sẽ ngừng các trường hợp nhập cảnh (mới) của người nước ngoài từ khắp nơi trên thế giới bắt đầu từ ngày 30-11”, Thủ tướng Kishida xác nhận trước các phóng viên.

Đồng thời Nhật Bản sẽ thực hiện nghiêm ngặt các biện pháp cách ly tại khu vực cách ly do Chính phủ chỉ định trong các trường hợp người Nhật và người sinh sống tại Nhật quay về từ 14 quốc gia, khu vực đã xác nhận có lây nhiễm của biến thể Omicron, bên cạnh 9 quốc gia hiện đang là đối tượng chỉ định cách ly như Nam Phi.

Đây là biện pháp tạm thời, chưa từng xảy ra được đặt ra nhằm đảm bảo sự an toàn của quốc gia cho đến khi có được thông tin rõ ràng hơn về biến chủng Omicron, theo Chính phủ Nhật.

Như vậy, kế hoạch cho phép một số doanh nhân và sinh viên nhập cảnh vào Nhật Bản áp dụng từ ngày 8-11 nay bị tạm ngừng.

Cho đến nay, Nhật Bản là quốc gia đưa ra biện pháp đóng cửa biên giới mạnh mẽ nhất để phản ứng với biến thể Omicron
Theo TTO ( https://tuoitre.vn/nhat-ban-ngung-cho-phep-nguoi-nuoc-ngoai-nhap-canh-do-bien-the-omicron-20211129123225554.htm )

Ý kiến của bạn

Ý kiến của bạn

Leave your thoughts

HRPlus.com.vn

Chuyên gia tuyển dụng và giới thiệu nhân sự chất lượng cao tại Nhật và các công ty quốc tế tại Việt Nam. Số lượng đầu công việc lớn nhất, số lượng CV lớn nhất.

Liên hệ

Điện thoại : +84.2462934622 – +84.2462955444

Hotline: +84-901582899

Địa chỉ: P2-8 Sàn thương mại CT2B Gelexia Riverside, ngõ 885 Tam Trinh, P Yên Sở, Q. Hoàng Mai, Hà Nội.

Email: hrpluscoltd@gmail.com
Website: http://hrplus.com.vn

Tin việc làm:

Gọi chúng tôi