Nhật Bản cấm nhập cảnh đối với tất cả người nước ngoài

Nhật Bản cấm nhập cảnh đối với tất cả người nước ngoài

Japan to suspend entry of all foreigners

Chính phủ Nhật Bản dự kiến sẽ ngừng việc nhập cảnh đối với tất cả người nước ngoài, trong bối cảnh vi-rút corona tiếp tục lây lan trên toàn cầu.

Tháng trước, Nhật Bản đã cấm nhập cảnh đối với người nước ngoài, sau khi ở Anh và một số nơi khác phát hiện biến thể mới của vi-rút corona, được cho là có khả năng lây lan cao hơn. Tuy nhiên, người từ 10 nước châu Á và Đài Loan vẫn được phép nhập cảnh với mục đích công tác.

Giờ đây chính phủ dự kiến cấm nhập cảnh đối với tất cả người nước ngoài, dù ở nước đó có phát hiện biến thể vi-rút corona hay không. Đây là một phần của biện pháp thắt chặt hạn chế nhập cảnh sau khi có tuyên bố tình trạng khẩn cấp.

Theo biện pháp mới, tất cả người nước ngoài sẽ bị cấm nhập cảnh vào Nhật Bản, trừ trường hợp có lý do đặc biệt như người thân sinh nở hoặc có tang.

Tuần trước, Thủ tướng Suga Yoshihide nói rằng ông dự kiến cấm nhập cảnh từ các nước và vùng lãnh thổ đã phát hiện biến thể mới của vi-rút corona. Tuy nhiên, thành viên đảng của ông và một số người khác cho rằng biện pháp này gây khó hiểu.

Theo NHK.

Ý kiến của bạn

Ý kiến của bạn

Leave your thoughts

HRPlus.com.vn

Chuyên gia tuyển dụng và giới thiệu nhân sự chất lượng cao tại Nhật và các công ty quốc tế tại Việt Nam. Số lượng đầu công việc lớn nhất, số lượng CV lớn nhất.

Liên hệ

Điện thoại : +84.2462934622 – +84.2462955444

Hotline: +84-901582899

Địa chỉ: P2-8 Sàn thương mại CT2B Gelexia Riverside, ngõ 885 Tam Trinh, P Yên Sở, Q. Hoàng Mai, Hà Nội.

Email: hrpluscoltd@gmail.com
Website: http://hrplus.com.vn

Tin việc làm:

Gọi chúng tôi